Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Yêu cầu về giấy tờ khi công bố lưu hành mỹ phẩm

Thời gian đăng: 13/10/2018 19:05
Công bố lưu hành mỹ phẩm, các sản phẩm mỹ phẩm trước khi đem vào lưu thông tại thị trường Việt Nam cần làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục này được làm tại Cục quản lý Dược - Bộ Y tế với mỹ phẩm nhập khẩu hay Sở Y tế với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu không tiến hành thủ tục này, hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu sẽ không thể tiến hành thủ tục thông quan tại cửa khẩu khi nhập khẩu. hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự với sản phẩm sản xuất trong nước.
yêu cầu về giấy khi công bố lưu hành mỹ phẩm

Việc soạn hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm còn ảnh hưởng đến thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm sau này. Cho nên, một số khách hàng phải hết sức cẩn thận trong khi xây dựng nội dung phiếu công bố mỹ phẩm. Để giúp Quý quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục này, văn phòng  luật Oceanlaw hướng dẫn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm chi tiết như sau:

Công bố lưu hành mỹ phẩm với những loại sản phẩm:

Vậy câu hỏi đặt ra là một vài loại sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm. Theo quy định pháp luật, mỹ phẩm là 1 chất hay chế phẩm được sử dụng với mục đích tiếp xúc với một số bộ phận bên ngoài cơ thể con người ví dụ như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích chủ yếu là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Đây là một vài mỹ phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi mang ra thị trường.

Điều kiện để doanh nghiệp làm công bố lưu hành mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm theo đúng một vài quy định của pháp luật đã định. - Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, quý khách phải có chức năng sản xuất mỹ phẩm; - Quý khách phải thực hiện báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Bộ Y tế và Sở Y tế; - Khách hàng sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng được các nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Yêu cầu về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm:

- 1 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm một số dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hay Tiếng Anh.
- Với mỹ phẩm nhập khẩu: cần phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hay tiếng việt.
- Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với từng sản phẩm. Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong 5 năm.

Trong trường hợp muốn gia hạn, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên