Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Yêu cầu hồ sơ công bố mỹ phẩm như thế nào?

Thời gian đăng: 15/10/2018 09:57
Công bố lưu hành mỹ phẩm, một số sản phẩm trước khi mang vào lưu hành tại thị trường Việt Nam cần thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục này được làm tại Cục quản lý Dược - Bộ Y tế với mỹ phẩm nhập khẩu hay Sở Y tế với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu không làm thủ tục này, hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu sẽ không thể làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu khi nhập khẩu. hay bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự với mỹ phẩm sản xuất trong nước.
 
yêu cầu công bố mỹ phẩm như thế nào

Việc chuẩn bị hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm còn ảnh hưởng đến thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm sau này. Chính vì thế, một số doanh nghiệp phải hết sức cẩn thận trong khi xây dựng nội dung phiếu công bố mỹ phẩm. Để hỗ trợ Quý quý khách hiểu rõ hơn về thủ tục này, văn phòng  luật Oceanlaw hướng dẫn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm  như sau:

Công bố lưu hành mỹ phẩm với những loại sản phẩm mỹ phẩm:

Vậy câu hỏi đặt ra là một số loại sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm. Theo quy định pháp luật, mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được dùng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người thí dụ như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hay giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đó là một số sản phẩm mỹ phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi đem ra thị trường.

Điều kiện để khách hàng tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm theo đúng một vài quy định của pháp luật đã định.

- Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, quý khách cần có chức năng sản xuất mỹ phẩm;
- Quý khách hàng cần tiến hành báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Bộ Y tế và Sở Y tế;
- Quý khách sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng được một vài nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Yêu cầu về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm:

- 1 Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm các dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hoặc Tiếng Anh.
- Với mỹ phẩm nhập khẩu: phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hoặc tiếng việt .
- Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với mỗi sản phẩm. Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong 5 năm. Trường hợp muốn muốn gia hạn, khách hàng phải nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 01 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên