Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Công bố mỹ phẩm online cần lưu ý gì?

Thời gian đăng: 15/10/2018 10:05
Hiện giờ, Cục Quản Lý Dược đã có hình thức đăng ký công bố mỹ phẩm trên website: https://congbomypham.cqldvn.gov.vn. Công bố mỹ phẩm online cần lưu ý gì? dưới đây là một vài khâu công bố mỹ phẩm trực tuyến mà Oceanlaw giới thiệu cho doanh nghiệp.
 

Công bố mỹ phẩm online cần lưu ý gì?

1.Bước đăng ký tài khoản:

Yêu cầu doanh nghiệp tiến hành nhập tất cả thông tin đăng ký tài khoản cần khớp thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh, các thông tin này là cơ sở để Cục quản lý Dược phê duyệt các tài khoản đăng ký. Tất cả các thông tin đăng ký không rõ ràng, không đúng đều bị từ chối phê duyệt tài khoản.

2. Bước soạn hồ sơ :

Yêu cầu khi soạn thảo hồ sơ cần thật cẩn trọng và tỉ mỉ bởi vì khi up hồ sơ lên hệ thống, nộp phí Nhà nước hồ sơ sẽ được chuyển lên phòng chuyên môn thẩm định, trong trường hợp có bất kỳ một sai xót nhỏ nào thí dụ như : sai lỗi chính tả, tích nhầm dạng sản phẩm… cũng sẽ bị chuyên viên thẩm định hồ sơ ra công văn bổ sung.

Như vậy sẽ mất  nhiều thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính và một số kế hoạch kinh doanh của quý khách. 3. Sẽ có 2 cách để tải hồ sơ lên hệ thông.

Cách 1 sẽ làm trực tiếp lên hệ thống công bố mỹ phẩm trực tuyến của Cục quản lý Dược và cách thứ hai là sẽ đưa file về máy và làm hồ sơ. Cả 02 cách đều có những khó khăn, cách 1 sẽ rất mất thời gian vì có thể phải thực hiện lại hồ sơ ngay từ đầu lý do là khi đang làm hồ sơ có thể bị rớt mạng, mất điện… còn cách thứ 2 khi tải biểu mẫu về làm chúng ta không được copy paste mà phải đưa mỗi file biểu mẫu cho mỗi sản phẩm.

4. Chữ ký số của Doanh nghiệp: Để nộp hồ sơ trực tuyến yêu cầu 100% doanh nghiệp cần phải có chữ ký số của công ty. Trước khi gửi hồ sơ doanh nghiệp bắt buộc phải ký số, hồ sơ sau khi ký số thành công cần phải kiểm tra lại thông tin chữ ký của hồ sơ, đảm bảo chữ ký của hồ sơ đã hiển thị đúng, đủ và rõ ràng, tránh một vài trường hợp chữ ký bị mờ, hiển thị không đúng gây mất thời gian ở giai đoạn xử lý hồ sơ.

Hồ sơ đã được ký số nhưng sau đó doanh nghiệp lại tiến hành sửa nội dung của hồ sơ thì yêu cầu cần thực hiện ký lại hồ sơ đó. Đối với trường hợp hồ sơ nộp theo công văn bổ sung thì hồ sơ sau khi tiến hành sửa đổi bổ sung doanh nghiệp bắt buộc cần thực hiện ký số lại hồ sơ đó. Bất cứ sự thay đổi nào ảnh hưởng tới nội dung hồ sơ đều phải ký số lại.
 
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên