Đang thực hiện
 • Hotline
 • Doanh nghiêp & Đầu tư
 • Giấy phép và SHTT
 • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Tư vấn thủ tục đăng ký ly hôn

Thời gian đăng: 18/07/2015 10:44
Ly hôn là vấn đề lớn và không ai muốn trong cuộc sống hôn nhân vì thế bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi cần tới sự trợ giúp từ tư vấn thủ tục đăng ký ly hôn.  Bạn cần hiểu rằng ly hôn được hiểu là sự chấm dứt mối quan hệ giữa vợ  và chồng, trên danh nghĩa pháp luật công nhận theo yêu cầu của vợ chồng. Nhưng nếu vợ chồng không còn tìm cảm và có những hành động vượt quá quy chuẩn cho phép như hành hạ về thể xác và tinh thần nhiều lần. Những giải pháp cải thiện cuộc sống hôn nhân và trong quá trình hòa giải trong ly hôn không mang lại kết quả gì thì buộc đôi bên phải đưa ra quyết định của riêng mình.

 
Tư vấn thủ tục đăng ky ly hôn

Tư vấn thủ tục đăng ký ly hôn

Tư vấn thủ tục đăng ký ly hôn

 
Hồ sơ Tư vấn thủ tục ly hôn gồm:

- Đơn xin ly hôn. (Theo mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2015)

-  Chứng minh thư nhận nhân bản sao hoặc hộ chiếu, hộ khẩu có công chứng.
-  Bản chính giấy đăng ký kết hôn của hai vợ chồng hoặc bản sao có công chứng.
- Giấy khai sinh của các con (Nếu có con)
- Bản sao chứng từ và giấy tờ, tài liệu liên quan về quyền sở hữu tài sản của hai bên (nếu có xảy ra tranh chấp tài sản).

- Trường hợp hai vợ chồng kết hôn ở Việt Nam mà 1 trong 2 người vợ hoặc Chồng ra nước ngoài và không có địa chỉ cụ thể tại nước ngoài thì cần cung cấp giấy chứng nhận của chính quyền địa phương tại nới đó về việc xuất cảnh của một trong hai vợ chồng.

- Trong trường hợp nếu hai vợ chồng làm kết hôn ở nước ngoài mà muốn hủy kết hôn ở Việt Nam thì sẽ được sự sở tư pháp công nhận Ký và ghi chú vào sổ tại sở tư pháp. Sau đó nộp đơn ly hôn tại Việt Nam.


Tư vấn trình tự đăng ký thủ tục ly hôn:
 1.  Đi tới Tòa Án Nhân Dân nơi cư trú của đương sự vợ hoặc chồng hiện đang làm việc hay nơi công tác nộp đơn ly hôn.
 2. Sau khi nộp đơn ly hôn, tòa án sẽ đưa ra lệ phí của việc ly hôn giữa hai vợ chồng.
 3.  Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí dân dự sơ thẩm tại chi cục hành án Quận hoặc Huyện thì đến tòa án nộp biên lai phí tạm ứng
 4.  Thụ lý giải quyết vụ thủ tục đăng ký ly hôn:
 • Tư vấn thủ tục ly hôn trong trường hợp thuận tình ly hôn :  Nếu trong 15 ngày làm việc tại tòa án - Tòa án sẽ mở phiên hòa giải cho hai bên vợ chồng.
 •  Quyết định chính thức ly hôn giữa hai vợ chồng của tòa án nếu trong vòng 7 ngày sau khi kêt thúc phiên hòa giải cho hai vợ chồng thì tòa án sẽ tuyên bố việc hủy hôn của 2 bên đã xong. ( Trong trường hợp hai vợ chồng vẫn giữ ý kiến hủy hôn không thay đổi.
 • Tư vấn thủ tục ly hôn trong trường hợp ly hôn đơn phương: Tòa án thụ lý vụ án ly hôn giữa hai vợ chồng, tiến hành giải quyết vụ án ly hôn theo thủ tục và quy định chung và đưa ra bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
 • Thời hạn xét xử vụ việc ly hôn là: Từ 3 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án ly hôn.
 • Thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn:  Tòa án nhân dân quận hoặc huyện tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hay cư trú của vợ hoặc chồng.

Những vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục đăng ký ly hôn

 
Tư vấn thủ tục đăng ky ly hôn

Tư vấn thủ tục đăng ký ly hôn giúp bạn giải quyết khó khănỦy quyền cho tòa án giải quyết theo thủ tục ly hôn vắng mặt nếu bạn không thể đến được phiên tòa

Thông thường trình tự giải quyết vụ việc của tòa án được lập theo kế hoạch định trước đó, do đó tránh trường hợp khi giải quyết mà bạn có ly do chính đáng không đến được khiến việc giải quyết phải dừng lại bạn hãy viết sẵn giấy ủy quyền cho tòa án về vụ việc giải quyết ly hôn vắng mặt . Trong trường hợp khi phát sinh tình huống thực tế như vậy bạn hãy gọi điện trực tiếp yêu cầu tòa án sử dụng giấy ủy quyền của bạn đã lập từ trước.

Lường trước những vấn đề phát sinh có thể xảy ra

Một số phát sinh khiến việc bị dừng lại hoặc phải kéo dài do cần xác minh một số việc ví dụ: Nếu bạn xin ly hôn đơn phương nhưng trong quá trình giải quyết vụ việc bạn bị đối phương nắm được những chứng cứ bạn đang có quan hệ như vợ chồng với người khác khiến tòa án từ chối giải quyết ly hôn cho bạn. Hoặc trong quá trình giải quyết chia tài sản đối phương yêu cầu trưng cầu định giá tài sản khiến tòa án phải có thêm thời gian để định giá tài sản,... Trong các trường hợp này bạn hãy hỏi rõ thư ký tòa án về việc trường hợp bạn muốn bác bỏ yêu cầu của đối phương thì phải làm thủ tục gì và tiến hành ngay để tránh trường hợp tòa án chấp thuận yêu cầu của đối phương và kéo dài thời gian giải quyết vụ việc ly hôn của bạn.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký ly hôn bạn hãy gọi cho chúng tôi để Oceanlaw tư vấn ly hôn và tư vấn thủ tục ly hôn giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên