Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Thời gian đăng: 11/10/2018 01:22
Ly hôn chắc chắn không phải là mong muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, nếu cuộc hôn nhân không thể kéo dài thêm được nữa thì buộc họ phải đưa ra quyết định không hề mong muốn này. Tùy từng trường hợp, họ có thể lựa chọn thủ tục ly hôn đơn phương hay ly hôn đồng thuận. Chúng tôi sẽ  tư vấn ly hôn đơn phương cho bạn tốt nhất để bạn có những hồ sơ và thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. "Tôi và anh lấy nhau được 3 năm và có con hiện 2 tuổi. Nhưng sau khi nghỉ làm ở công ty anh không có việc làm dẫn tới nhàn rỗi và sinh tật xấu. Dù đã được tôi góp ý nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy và không chăm lo cho cuộc sống của vợ con thường xuyên nhậu nhẹt và say xỉn. Cuộc sống của chúng tôi ngày càng khó khăn và cuộc sống hôn nhân đi vào bế tắc, và tôi đã đi tới quyết định ly hôn để chấm dứt cuộc hôn nhân này. Luật sư cho tôi hỏi thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là bao lâu? Tôi xin cảm ơn luật sư! Gửi bởi: Trâm Anh"
Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương

Chào bạn Trâm Anh ! Với câu hỏi của bạn về Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương , Luật Oceanlaw xin tư vấn cho bạn như sau: Theo Bộ luật Tố tụng dân sự có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2005, có các quy định mới về quy trình, thời gian giải quyết vụ kiện ly hôn, so với Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự năm 1989, như sau: 1. Vợ /chồng muốn ly hôn phải làm đơn xin ly hôn và nộp kèm theo những tài liệu :
  • Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc)
  • Bản sao hộ khẩu và CMND của vợ và chồng
  • Bản sao giấy khai sinh con
  • Bản sao chủ quyền tài sản
Điểm mới của luật này là cho phép đương sự có thể nộp đơn xin ly hôn đến tòa án qua đường bưu điện mà không cần nộp trực tiếp tại tòa án. Ngày khởi kiện được tính từ ngày đương sự nộp đơn xin ly hôn  tại tòa án hoặc ngày có dấu bưu điện nơi gửi.
  • Bạn có thể tham khảo điều kiện ly hôn đơn phương Tại đây
2.  Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn kiện tòa án phải tiến hành thụ lý vụ án ly hôn, tức thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí, tòa án thụ lý án khi người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí. 3. Trong thời gian 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án, tùy từng trường hợp tòa án ra một trong các quyết định sau đây: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (đoàn tụ hoặc thuận tình ly hôn),Tạm đình chỉ giải quyết vụ án, Đình chỉ giải quyết vụ án, Đưa vụ án ra xét xử (nếu có một bên không đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, tài sản). 4. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, tòa án phải gửi quyết định đó cho hai bên. 5.  Trong thời gian một tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử tòa án phải mở phiên tòa. Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày xét xử, nếu không có kháng cáo hay kháng nghị gì thì án sẽ có hiệu lực thi hành. Như vậy theo thường lệ thì tổng thời gian giải quyết ly hôn đối với trường hợp thuận tình ly hôn là trong hạn 130 ngày; thời gian giải quyết  ly hôn đơn phương là trong thời gian 170 ngày. Trên đây là những quy định của pháp luật về Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương bạn cần quan tâm, để được hiểu rõ hơn về vấn đề ly hôn và đơn phương ly hôn cũng như cần được tư vấn sâu hơn về trường hợp của mình bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được cung cấp những thông tin cần thiết và kịp thời nhất.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên