Leaderboard Ad

Điều kiện ly hôn đơn phương mới nhất năm 2015

0

Khi ly hôn đơn phương bạn cần tuân thủ những điều kiện ly hôn đơn phương thì mới có thể được tòa chấp nhận giải quyết vấn đề ly hôn đơn phương của bạn. Chính vì thế mà bạn không thể bỏ qua điều kiện ly hôn đơn phương được pháp luật quy định. Dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi sẽ giúp bạn bớt âu lo hơn khi chuẩn bị giấy tờ hồ sơ và thủ tục ly hôn đơn phương của mình.

“Hỏi về điều kiện ly hôn đơn phương

Tôi có thắc mắc về điều kiện ly hôn đơn phương cần được sự tư vấn của luật sư, mong sớm nhận được lời từ vấn từ phái luật sư.
Tôi kết hôn tính đến nay được 3 năm nhưng cuộc sống hôn nhân giữa hai vợ chồng không  được hạnh phúc như ming đợi. Vợ chồng tôi thường xuyên có những chuyện bất hòa và thường xuyên  cãi vã thậm chí là xúc phạm nhau. Tình trạng này đã kéo dài khá lâu và nó tôi cảm thấy rất áp lực và không thể chịu đựng được nữa, không muốn duy trì quan hệ hôn nhân này nữa . Vậy điều kiện ly hôn đơn phương như thế nào và tôi muốn làm đơn xin đơn phương ly hôn thì có được không? Nếu tôi đủ điều kiện ly hôn đơn phương thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Gửi từ: Hà Tĩnh”

Điều kiện ly hôn đơn phương mới nhất năm 2015

Điều kiện ly hôn đơn phương mới nhất

Điều kiện ly hôn đơn phương

1. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình 2014 thì:

 •  Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn.
 • Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
 • Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Điều kiện ly hôn đơn phương

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 •  Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành động bạo lực gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

3. Hồ sơ xin đơn phương ly hôn  gồm những loại giấy tờ sau:

 •  Đơn xin li hôn –  Tải Đơn ly hôn đồng thuận | mẫu đơn xin ly hôn đơn phương
 • Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (bản chính).
 •  Bản sao chứng minh thư nhân dân của nguyên đơn (có chứng thực).
 • Bản sao sổ hộ khẩu (có chứng thực).
 • Bản sao giấy khai sinh của các con (có chứng thực – nếu có con).
 • Những tài liệu chứng minh về tài sản chung hoặc tài sản riêng vợ chồng ( nếu có)

Như vậy từ các thông tin mà bạn cung cấp ở trên và cũng như theo quy định của pháp luật nếu đời sống hôn nhân của vợ chồng bạn ở tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài thêm được nữa, mục đích của hôn nhân không đạt được thì bạn hoàn toàn thỏa mãn điều kiện ly hôn đơn phương và có quyền nộp đơn xin li hôn.

Những thông tin tham khảo trên đây giúp bạn có được cái nhìn khái quát về điều kiện ly hôn đơn phương và thủ tục ly hôn đơn phương  bạn cần quan tâm. Để được tư vấn cụ thể với trường hợp riêng của mình và cần tư vấn về chia tà sản khi ly hôn bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779