Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Tầm quan trọng của việc công bố chất lượng thực phẩm

Thời gian đăng: 15/10/2018 09:43
Bây giờ đời sống người dân ngày càng được nâng cao, theo đó nhu cầu về nguồn thực phẩm bổ dưỡng và đảm bảo độ an toàn thực phẩm  gia tăng hơn trước. Thực phẩm nhập khẩu với các tiêu chuẩn sản xuất khắc khe và chất lượng đảm bảo đang đáp ứng rất tốt nhu cầu đó và hiện thị trường cho loại thực phẩm này vẫn đang rộng mở. Chính vì vậy thực phẩm là ngành kinh doanh đặc biệt và hồ sơ để đưa thực phẩm nhập khẩu ra phân phối cũng không phải là đơn giản .
 
tầm quan trọng của việc công bố thực phẩm

Tại sao phải công bố thực phẩm ?

Chất lượng sản phẩm thực phẩm ảnh hưởng rất tới sức khỏe của người dùng, do đó tất cả những sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, những sản phẩm thực phẩm nhập khẩu đều cần tiến hành công bố sản phẩm.

Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm : Quy định các tổ chức, cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam cần phải thực hiện công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi buôn bán trên thị trường.

Công bố hợp quy áp dụng cho thực phẩm: Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng sản phẩm thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN hoặc TCVN). Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm áp dụng cho sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật.

Những khó khăn của khách hàng

Khi doanh nghiệp tiến hành và áp dụng quy định của pháp luật một trong những khó khăn doanh nghiệp thường gặp  là:
  • Thực phẩm là công bố hợp quy hay phù hợp quy định ATTP ? Như thế nào để biết thực phẩm phù hợp với quy chuẩn ?
  • Sản phẩm này đã có quy chuẩn hay chưa ? quy chuẩn thực phẩm là gì ? xin ở đâu, quy trình, thời gian và chi phí ra sao ?
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng là gì, làm sao để xây dựng được kế hoạch kiểm soát chất lượng? Lập kế hoạch đánh giá hợp quy như thế nào? Đặc biệt là làm thế nào để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm thích hợp với quy định mà không gặp bất kỳ khó khăn trong suốt quá trình buôn bán sản phẩm?
Để hỗ trợ các doanh nghiệp thực phẩm tháo gỡ những khó khăn đó văn phòng Oceanlaw xây dựng và thực hiện chương trình tư vấn miễn phí và dịch vụ xây dựng tiêu chuẩn, xin giấy chứng nhận hợp quy/phù hợp quy định ATTP.

Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ chuyên gia trẻ, nhiệt tình và năng động Oceanlaw cam kết mang đến cho các bạn dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên