Đang thực hiện
 • Hotline
 • Doanh nghiêp & Đầu tư
 • Giấy phép và SHTT
 • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Thành lập công ty TNHH

Thời gian đăng: 21/11/2014 16:23
Dịch vụ thành lập công ty TNHH chuyên nghiệp nhất  trong cả nước. Trước hết bạn phải hiểu thế nào là công ty TNHH, điều kiện để thành lập nó. Rất đơn giản với thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể lên Google và tìm kiếm thông tin hoặc có thể gọi điện đến các công ty Luật để có thể được tư vấn về công ty TNHH cũng như điều kiện, hồ sơ thủ tục để thành lập công ty TNHH. Thành lập công ty TNHH bao gồm
dich vu thanh lap cong ty tnhh

Khái niệm công ty TNHH

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp mà thành viên có thể là cá nhân, tổ chức nhưng giới hạn không quá 50 người. Thành viên công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp;

Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không được quyền phát hành cổ phiếu.

Điều kiện thành lập công ty TNHH

Trước khi thành lập công ty TNHH quý khách cần phải nắm rõ mọi thủ tục cũng như hình thức hoạt động của Công ty TNHH để gắn vào thực tế sao cho phù hợp nhất và đúng quy định pháp luật:
 1. Tên công ty: Tên công ty không được trùng hoặc bị gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trước trong cả nước.
 2. Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ trụ sở dùng để liên lạc và giao dịch chính vì vậy nó phải được đặt ở Việt Nam, có địa chỉ xác định, có số điện thoại, thư điện tử và số fax (nếu có)
 3. Ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và sau khi đăng ký kinh doanh.
 4. Vốn điều lệ: Vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
 5. Vốn pháp định: Vốn pháp định là vốn tối thiểu phải có do nhà nước quy định
 6. Thành viên sáng lập: Với công ty TNHH 1 thành viên chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức. Với công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì tối thiểu phải có 2 thành viên và tối đa 50 thành viên.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH

 1. 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.
 2. 2. Dự thảo Điều lệ công ty.
 3. 3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:
  • Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
  • Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
Trên đây là dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Oceanlaw, khách hàng cần tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được tư vấn tốt nhất.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên