Leaderboard Ad

Xin giấy phép Mạng Xã Hội trực tuyến

0

Xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến (Social Netwwork) nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Quý khách đang sở hữu và quản trị website mạng xã hội quý khách phải xin giấy phép hợp pháp để được bảo vệ quyền lợi và hoạt động lâu dài.

1. Khái niệm mạng xã hội

Mạng xã hội có những tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog và xã luận. Mạng đổi mới hoàn toàn cách cư dân mạng liên kết với nhau và trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới. Các dịch vụ này có nhiều phương cách để các thành viên tìm kiếm bạn bè, đối tác: dựa theo group (ví dụ như tên trường hoặc tên thành phố), dựa trên thông tin cá nhân (như địa chỉ e-mail hoặc screen name), hoặc dựa trên sở thích cá nhân (như thể thao, phim ảnh, sách báo, hoặc ca nhạc), lĩnh vực quan tâm: kinh doanh, mua bán…

2.    Điều kiện đăng ký xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
b) Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định của pháp luật;
c) Có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với việc xin giấy phép mạng xã hội
d) Có tên miền hợp lệ;
đ) Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến

3.    Căn cứ pháp lý xin giấy phép mạng xã hội

– Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
– Thông tư số: 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ thông tin và truyền thông  Quy định chi tiết về hoạt động quản lý cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Xin giấy phép Mạng Xã Hội trực tuyến

3. Thành phần hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội

 

STT
Tên giấy tờ Số lượng Ghi chú
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập theo luật doanh nghiệp)/Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư).
  1. bản sao chứng thực.
Lưu ý:  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định thành lập phải có ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh hoặc chức năng, nhiệm vụ phù hợp. Phải có ngành nghề Cổng thông tin, mã ngành 6312. Chi tiết: Thiết lập mạng xã hộiXử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan (6311)
Giấy xác nhận đăng ký tên miền (hoặc giấy tờ có giá trị tương đương vd: Hợp đồng cung cấp tên miền).
  1. bản sao chứng thực.
  • Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.
  • Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế (.com…) thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.
  • Đối với tổ chức, doanh nghiệp không phải là cơ quan báo chí, dãy ký tự tạo nên tên miền không được giống hoặc trùng với tên cơ quan báo chí.
  • Trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội của cùng một tổ chức, doanh nghiệp không được sử dụng cùng một tên miền.
Bằng tốt nghiệp Đại học của người chịu trách nhiệm quản lý trang mạng xã hội.
  1. bản sao chứng thực.
Lưu ý: – Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc cấp phó của người đó.

  • Bằng Đại học của bất cứ trường Đại học nào không phân biệt chuyên ngành.
Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý trang mạng xã hội.
  1. Bản Gốc
SYLL phải có xác nhận của UBND phường, xã nơi đăng ký thường trú, có ảnh và đóng dấu giáp lai.
Hợp đồng mua (đặt thuê) máy chủ hoặc Hợp đồng hosting.
  1. bản sao
Đóng dấu treo và giáp lai xác nhận của công ty (Không cần chứng thực)

 

5.    Thời gian thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội

a) Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử;
b) Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

6. Công việc Oceanlaw thực hiện xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến;

– Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến;
– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan.

b. Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư/ chuyên viên của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

–  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, OCEANLAW sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết để thực hiện đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến (Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến; Đề án cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến ; Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, vv…theo yêu cầu của pháp luật ) để tiến hành đăng kí;
–  Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký (nếu có)
– Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình đăng ký cấp phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và kịp thời thông báo cho quý khách hàng;
– Khiếu nại quyết định từ chối đăng ký cấp phép (Nếu có);

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779