Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Thời gian đăng: 02/04/2015 15:57
Quý Luật sư cho tôi hỏi : Tôi đang là Giám đốc một công ty kinh doanh về Lĩnh vực may mặc thời trang. Công ty tôi chuyên sản xuất về các loại đồng phục. Hiện tại công ty tôi mới chỉ đang hoạt động một địa chỉ trụ sở chính tại Hà Nội. Hiện nay công ty tôi có rất nhiều đơn hang tại các tỉnh khác. Công ty tôi vẫn nhận và giao hang qua dịch vụ như : gửi xe, chuyển phát, máy bay.

Tuy nhiên công việc vận chuyển và giao dịch gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy tôi muốn mở rộng thị trường của mình ra bằng cách thành lập các chi nhánh công ty tại các tỉnh khác. Vậy quý Luật sư cho tôi hỏi khi tôi thành lập chi nhánh công ty cổ phần tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Điều kiện để tôi được thành lập chi nhánh là gì? Và việc tôi thành lập chi nhánh như thế thì thuế tôi phải làm như thế nào? Tình hình hoạt động và nội bộ công ty tôi có được quản lý chung nhau không ?

 
thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Công ty Luật Oceanlaw kính chào quý khách! Trước tiên công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách dành cho công ty chúng tôi. Về câu hỏi của Quý khách chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần

1. Thông báo lập chi nhánh theo mẫu Phụ lục II-8
2. Quyết định bằng văn bản (mẫu tham khảo) và bản sao biên  bản họp Hội đồng quản trị công ty (mẫu tham khảo) về hoạt động chi nhánh.
3. Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh, kèm theo phải có Bản sao hợp lệ  của người đứng đầu chi nhánh.
4. Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu chi nhánh;

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty cổ phần

1.    Công ty bạn phải có giấy đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần
2.    Người đứng đầu chi nhánh công ty cổ phần mà bạn muốn thành lập phải đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 2 điều 13 Luật doanh nghiệp 2005.
3.    Trụ sở chi nhánh công ty mà bạn muốn lập phải hợp pháp của doanh nghiệp.
4.    Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ, có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của Pháp Luật. 

Hoạt động của chi nhánh công ty cổ phần sau khi thành lập

  • Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Chi nhánh có quyền ký các hợp đồng kinh tế nhân danh chi nhánh, đóng dấu chi nhánh.
  • Doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ dân sự  phát sinh từ giao dịch của chi nhánh.

Công ty Oceanlaw xin chân thành sự quan tâm và ưu ái của khách hàng dành cho chúng tôi. Chúc quý khách thành lập chi nhánh công ty cổ phần thành công. Rất mong nhận được sự hợp tác và sự tin tưởng của quý khách dành cho công ty Oceanlaw
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên