Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(0243) 795 7776
0962 547 449 - 0904 445 449
Văn phòng
(0243) 795 7779
0962 547 449 - 0904 445 449

Công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

Thời gian đăng: 11/10/2018 01:50
Yến sào (tổ yến) là loại thực phẩm, vị thuốc quí cho con người, là thứ được kể đến đầu tiên trong bát trân (8 loại thức ăn quý): tổ yến, hải sâm, bào ngư, hầu lớn, gân hươu nai, óc cửu khổng, sừng tê giác, bàn tay gấu. Ngày xưa, yến sào là loại thức ăn chỉ dành cho các bậc đế vương với tác dụng bồi bổ cơ thể: bổ huyết, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, chống lão hoá, tăng tuổi thọ…;

Nhưng ngày nay với nền kinh tế càng ngày càng phát triển thì nhu cầu ăn Yến sào để bồi bổ sức khỏe càng ngày càng phổ biến. Và cũng chính vì thế mà Yến sào giả cũng có cơ hội trà trộn vào thị trường Yến sào thật.

Hãy công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào để sản phẩm của quý khách được khách hang tin cậy và yên tâm sử dụng yến của thương hiệu mình.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào

 

1.    Tổ yến trắng


Đây là loại yến nhà thượng hạng từ những tổ yến to và dày nhất, sợi yến nhiều, đặc biệt có chân yến dày 2 bên tổ. Khoảng 9 tổ/ 100g. Yến nguyên tổ thượng hạng khi chưng lên sẽ có nhiều sợi dài, dai và giòn sực sực của chân yến và các sợi yến, loại này ăn rất ngon và bổ dưỡng. Có hai loại là : tổ yến trắng làm sạch và tổ yến trắng thô cần được công bố tiêu chuẩn chất lượng.

2.    Tổ yến hồng


Yến đã được sơ chế rút lông từ yến hồng thô, vẫn còn nguyên tổ, to rất đẹp. Quá trình làm sạch lông được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công, làm khô bằng quạt gió,  không dùng bất kỳ một hóa chất nào, đảm bảo giá trị dinh dưỡng còn giữ nguyên. Quý khách có thể yên tâm về chất lượng.

3.    Tổ yến huyết


Đây là loại yến huyết được nuôi ở ghềnh, loại già.

4.    Tổ yến đảo


Tổ yến được khai thác trực tiếp từ đảo, loại thượng hạng, còn nguyên tổ, nguyên lông  màu hơi vàng, tổ to, rất đẹp, khoảng 11-12 tổ/ 100g. Nhìn bằng mắt thường có thể phân biệt với yến nuôi nhà.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào


1.    Bản công bố chất lượng sản phẩm (theo mẫu).
2.    Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu theo mẫu).
3.    Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm (theo mẫu).
4.    Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân hoặc ký tên ghi rõ họ tên nếu thương nhân không có dấu).
5.    Mẫu có gắn nhãn sản phẩm.
6.    Phiếu kết quả kiểm nghiệm (gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố) do Phòng kiểm nghiệm được công nhận cấp (hoặc Phòng kiểm nghiệm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định). Riêng nước khoáng thiên nhiên phải có thêm phiếu kết quả xét nghiệm đối với nguồn nước.
7.    Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
8.    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc (bản sao) (đối với các sản phẩm thuộc 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao).
9.    Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
10.    Đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.
11.    Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
12.    Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng nhận Y tế (Certificate of Health) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến (Nếu là sản phẩm nhập khẩu).
13.    Công thức Sản Phẩm (Formulation): Ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)

Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng - FNC thực hiện


1.    Bản công bố hợp quy hoặc Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
2.    Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.
3.    Bản dự thảo nội dung ghi nhãn phụ sản phẩm.
4.    Các bản kế hoạch khác theo yêu cầu hồ sơ.
5.    Tiến hành nộp hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩmtại cơ quan chức năng. Theo dõi tiến trình giao và nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng tổ yến sào.
Cơ quan cấp: Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế

Thời gian thực hiện: 15 – 20 ngày

Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên