Hướng dẫn làm thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

0

Bạn chuẩn bị làm thủ tục kết hôn với người Trung Quốc? Bạn đang cần cần một Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín giúp bạn hoàn tất những thủ tục đăng ký kết hôn? Hãy để chúng tôi chia sẻ công việc với bạn. Đến với Luật Oceanlaw bạn sẽ được tư vấn kết hôn với người nước ngoài miễn phí và được hỗ trợ hoàn tất những thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc nhanh nhất.

Hướng dẫn làm thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc

Căn cứ vào Nghị định số 24/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc thi hành một số điều liên quan tới quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài của Luật Hôn nhân và Gia đình thì:

 * Đối với công dân người Việt Nam cư trú trong nước:

  1. Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu được quy định ( làm 2 bản) có chữ ký của cả hai bên nam, nữ.
  2. Giấy chứng nhận về tình trạng độc thân do UBND xã/ phường/thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ( được cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sơ) xác nhận về việc hiện tại đương sự không có vợ hay không có chồng ( Theo mẫu)
  3. Giấy khám sức khoẻ của cơ quan y tế có thẩm quyền tại Việt Nam (Trung tâm Sức khoẻ tâm thần của thành phố) cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tân thần nào hay không mắc bệnh khác mà không nhận thức, làm chủ được hành vi của bản thân.
  4. Bản sao có công chứng hay chứng thực CMND (CMND trong thời gian 15 năm theo quy định của pháp luật)
  5. Bản sao có công chứng hay chứng thực hộ khẩu hay giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hay giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn;

Lưu ý: Đối với người Việt Nam đang phục vụ trong những lực lượng vũ trang hay đang làm việc có liên quan trực tiếp tới bí mật quốc gia thì phải nộp giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hay cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởc tới việc bảo vệ bí mật quốc gia hoặc không trái quy định của ngành đó.

 * Đối với công dân người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

  1. Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu pháp luật quy định)
  2. Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân được Cơ quan đại diện Ngoại giao hay Cơ quan lãnh sự Việt Nam hay cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài tại nước mà đương sự định cư cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày Sở Tư pháp nhận hồ sơ, chứng  nhận hiện tại người đó không có vơ /chồng;
  3. Giấy xác nhận được tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam hay nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sơ, xác nhận đương sự hiện giờ là người không mắc bệnh tâm thần hay mắc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành động của mình;
  4. Bản sao chứng thực hay chứng thực Hộ chiếu hay giấy tờ hợp lệ thay thế ví dụ  như Giấy thông hành hoặc thẻ cư trú;
  5. Xác nhận tạm trú của Công an phường (xã) tại nơi người Việt Nam ở nước ngoài Về Việt Nam đăng ký kết hôn hiện đang tạm trú;

 * Đối với công dân có quốc tịch nước ngoài:

  1.  Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định) khai bằng tiếng Việt;
  2. Giấy xác nhận về tình trạng đôc thân của đương sự được cơ quan có thẩm quyền của nước mà đương sự là công dân cấp không quá 6 tháng, tính tới ngày Sở Tư pháp nhận hồ sơ, xác nhận hiện nay đương sự là người không có vợ hay không có chồng.Đối với trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân mà không quy định cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy chứng nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện giờ họ không có vợ hay không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước sở tai.
  3. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền tại Việt Nam hay tại nước ngoài cấp không quá 06 tháng, tính tới ngày sở Tư pháp nhận hồ sơ, chứng nhận hiện tại đương sự là người không mắc một số bệnh tâm thần hay bệnh khác mà không thể nhận thức hay làm chủ được hành vi của mình;
  4. Bản sao công chứng hay chứng thực Hộ chiếu hoặc những giấy tờ thay thế như giấy thông hành hay thẻ cư trú;
  5. Thẻ thường trú hay thẻ tạm trú hay giấy xác nhận tạm trú của Công an phường /xã nơi người có quốc tịch nước ngoài đang tạm trú ởViệt Nam( nếu về Việt Nam nộp hồ sơ)

Dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

Khách hàng tư vấn thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Luật Oceanlaw  sẽ được hưởng những dịch vụ ưu đãi miễn phí của công ty như:

 1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề liên quan tới hoạt động Đăng ký thủ tục kết hôn với người Trung Quốc như:

  • Tư vấn một số quy định của pháp luật về việc đăng ký thủ tục kết hôn với người Trung Quốc;
  •  Tư vấn những thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc;
  • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ và tài liệu hợp lệ để đăng ký kết hôn với người Trung Quốc;
  • Tư vấn những vấn đề khác có liên quan.

 2. Đại diện hoàn tất các thủ tục xin đăng ký kết hôn với người Trung Quốc cho khách hàng, cụ thể:

  •  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Oceanlaw sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người Trung Quốc cho khách hàng;
  • Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ để đăng ký kết hôn với người Trung Quốc ở Quận/Huyện;
  • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở Tư Pháp, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
  •  Nhận giấy Đăng ký kết hôn ở Sở Tư Pháp.

Trên đây là những hướng dẫn về vấn đề làm thủ tục kết hôn với người Trung Quốc theo quy định của pháp luật, nếu bạn còn có những thắc mắc hay muôn nhờ tư vấn và soạn thảo những giấy tờ để đăng ký kết hôn với người Trung Quốc thì bạn hãy gọi điện ngay tới Hotline  để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Từ ngày 1/1/2016 Thủ tục kết hôn với người nước ngoài chuyển về UBND Quận/Huyện giải quyết căn cứ theo Luật hộ tịch 2014.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779