Leaderboard Ad

Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

0

Nghị định 38/2012/NĐ-CP  ban hành ngày 25 tháng 04 năm 2012 áp dụng đối với cá nhân, tổ chức tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm và liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Theo đó, những cơ sở sản xuất thực phẩm trước khi đi vào hoạt động bắt buộc phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Hãy lên hệ tới OceanLaw để được tư vấn thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.

Thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

  + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

– Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
– Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe.
– Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh, sản xuất thực phẩm.
– Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ kèm theo có bản sao công chứng.
– Giấy chứng nhận HACCP(nếu có).

co-so-du-dieu-kien-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Quy trình tư vấn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại OceanLaw:

  • Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp,
  • Ký hợp đồng Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm,
  • Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất:
  • Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính:
  • Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức VSATTP và cấp chứng chỉ Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo ATVSTP…
  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép VSATTP tại cơ quan có thẩm quyền: – Bộ Y tế: Cục An toàn thực phẩm, chi cục ATVSTP, quận, huyện, xã, – Bộ nông nghiệp: Bộ nông nghiệp, sở nông nghiệp, chi cục bảo vệ thực vật, chi cục thú y, chi cục quản lý lâm nông thủy hải sản – Bộ công thương: Bộ công thương và sở công thương Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định.
  • Ra “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thời gian: nhanh nhất (25 – 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ)
Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779