Leaderboard Ad

Thuế thu nhập doanh nghiệp có đặc điểm gì

0

Thuế chắc không còn xa lạ trong đời sống kinh tế – xã hội hiện nay một trong những quy định quan trọng của nhà nước nhằm quản lý, điều tiết kinh doanh cũng giống như phân phối tiêu dùng, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Vậy khi thành lập doanh nghiệp tại việt nam thì,doanh nghiệp đó phải  đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đặc điểm của thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp là:

Thuế TNDN đánh vào thu nhập chịu thuế của các cơ sở kinh doanh nên nó phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư. Thuế TNDN được xác định trên cơ sở thu nhập chịu thuế, nên chỉ khi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư kinh doanh có lợi nhuận mới phải nộp thuế TNDN.

Thuế TNDN là thuế trực thu, được quy định đánh vào trực thu của các doanh nghiệp, đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là các doanh nghiệp, các nhà đầu tư thuộc các thành phần kinh tế khác nhau đồng thời cũng là người chịu thuế.

– Thu nhập được hình thành thông qua quá trình phân phối lần đầu và phân phối lại thu nhập quốc dân.

Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp mang đầy đủ tính chất của thuế trực thu, thường mang tính lũy tiến, đảm bảo công bằng xã hội.

Như vậy khi thành lập doanh nghiệp thì chủ sở hữu phải đóng các loại thuế. Bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779