Leaderboard Ad

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

0

[Tư vấn kết hôn ] Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn là một trong những điều bạn cần quan tâm khi giấy chứng nhận kết hôn bản chính của bạn bị mất hoặc hư hỏng và bạn muốn được cấp lại giấy chứng nhận kết hôn bản chính. Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn đã được pháp luật qua định rõ ràng và chặt chẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện đúng thủ tục này. Chính vì thế để không gặp rắc rối khi tiến hành làm thủ tục thì bạn cần tham khảo trước khi đi đăng ký xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn, hoặc bạn khó thưc hiện thủ tục thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn giúp bạn.

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

Dưới đây là những quy định mới nhất của pháp luật về vấn đề Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn:

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

Đối tượng giải quyết Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

  •     Việc đăng ký kết hôn đã được thực hiện trước đây nhưng Sổ đăng ký kết hôn và bản chính Giấy chứng nhận kết hôn đã bị mất hay hư hỏng không thể sử dụng được thì được quyền làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đương sự cư trú hay nơi đã đăng ký kết hôn trước đây.

 Hồ sơ, Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

Hồ sơ, đăng ký lại giấy chứng nhận kết hôn được lập thành 1 bộ hồ sơ, gồm những giấy tờ sau:
1. Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:
– Tờ khai đăng ký lại kết hôn (cá nhân tự viết hay có thểntham khảo mẫu tại UBND cấp xã nơi đăng ký lại việc kết hôn).
Trường hợp đăng ký kết hôn lại tại Ủy ban nhân dân cấp xã, không phải nơi đương sự đã đăng ký kết hôn trước đây thì Tờ khai phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn về việc đã đăng ký, trừ trường hợp đương sự xuất trình được bản sao Giấy đăng ký kết hôn đã cấp hợp lệ trước đây.
2. Giấy tờ phải xuất trình:
– Bản sao Giấy Chứng nhận đăng ký kết hôn được cấp hợp lệ trước đây. Nếu xuất trình được bản sao Giấy Chứng nhận đăng ký kết hôn đã cấp hợp lệ trước đây thì không cần phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký kết hôn.
– Bản chính Giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu; sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước); Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú (đối với công dân người nước ngoài cư trú tại Việt Nam).

Thời hạn giải quyết Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

  •  Thời gian để giải quyết thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn là 5 ngày làm việc, kể từ ngày Ủy ban nhân dân cấp xã nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp cần xác minh thêm thì thời gian giải quyết là 10 ngày làm việc.

Thông tin lưu ý khi làm Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn

  •     Khi đăng ký lại việc kết hôn các bên đương sự đều phải có mặt. Quan hệ hôn nhân được công nhận kể từ ngày đã đăng ký kết hôn trước đây.

Trên đây là những quy định của pháp luật về thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn, nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục đăng ký kết hôn lại bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Lưu

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779