Leaderboard Ad

Rủi do thường gặp phải khi kinh doanh chứng khoán

0

Trong kinh doanh rủi do là việc mà doanh nghiệp không thể tránh khỏi, rủi ro gây ra nhiều bất lợi cho chủ thể kinh doanh nói chung và kinh doanh chứng khoán nói riêng khi thực hiện nghiệp vụ kinh doanh. Sau đây luật sư chúng tôi liệt kê một số rủi do trong kinh doanh chứng khoán :

  • Căn cứ vào thị trường chứng khoán nói chung thì rủi do được phân thành 2 rủi do : có hệ thống, phi hệ thống

–                     Rủi ro hệ thống là rủi ro tác động đến toàn bộ hoặc hầu hết chứng khoán. Rủi ro hệ thống được chia thành ba loại: Rủi ro thị trường, Rủi ro lãi suất, Rủi ro sức mua.

–                     Rủi ro phi hệ thống là phần rủi ro mà các chủ thể kinh doanh có thể loại bỏ được trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh.

  • Căn cứ vào các nghiệp vụ của hoạt động kinh doanh chứng khoán,  rủi ro trong kinh doanh chứng khoán phân thành các loại: rủi ro môi giới chứng khoán, rủi ro trong bảo lãnh phát hành chứng khoán, rủi ro trong hoạt động tự doanh chứng khoán, rủi ro trong tư vấn đầu tư chứng khoán, rủi ro trong lưu ký chứng khoán và rủi ro trong quản lý danh mục đầu tư chứng khoán.

Như vậy tổng kết lại trong kinh doanh thì doanh nghiệp không thể tránh được rủi ro,trong đó rủi do lại được chia làm nhiều loại khác nhau. Để nắm bắt rõ hơn về vấn đề này bạn liên hệ ĐẾN luật sư để được tư vấn tốt nhất.

Để hạn chế rủi do trong việc kinh doanh thì bạn thường xuyên cập nhật thông tin về ủy ban chứng khoán, nếu bạn thắc mắc về quyền hạn ủy ban chứng khoán nhà nước có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779