Leaderboard Ad

Quy trình tra cứu nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

0
Tra cứu nhãn hiệu một việc làm cần thiết cho doanh nghiệp khi thực hiện việc Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Khi tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp đánh giá được khả năng đăng ký nhãn hiệu độc quyền, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho khách hàng.
Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, trong nước; tra cứu nhãn hiệu; Quy trình tra cứu nhãn hiệu độc quyền tùy thuộc vào từng quốc gia mà thời gian tra cứu nhãn hiệu sẽ khác nhau.

Quy trình tra cứu nhãn hiệu hàng hóa độc quyền
Tại sao lên đăng ký nhãn hiệu hàng hóa :

  • Nhãn hiệu ngày nay mang một tầm quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, vấn đề then chốt với người nộp đơn. Theo quy định của Việt Nam, khi có một nhãn hiệu,người nộp đơn có quyền sử dụng mà không phải bắt buộc tiến hành thủ tục đăng ký.
  • Khi tra cứu nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì phải tiến hành nộp đơn. Chỉ sau khi nhãn hiệu được chấp nhận bảo hộ thì người chủ sở hữu mới có quyền sử dụng nhãn hiệu;
  • Để nhãn hiệu được coi là hợp pháp và không bị đối thủ khác cạnh tranh thị trường trên nhãn hiệu của mình nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
  • Khi nhãn hiệu đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, chủ sở hữu nhãn hiệu có nghĩa vụ phải sử dụng nhãn hiệu trong vòng 5 năm kể từ ngày nộp đơn.
  • Nếu không sử dụng, bất kỳ bên thứ 3 nào cũng có thể yêu cầu hủy bỏ hiệu lực với lý do nhãn hiệu không được sử dụng trong 5 năm liên tục mà không có lý do chính đáng.

Quy trình tra cứu nhãn hiệu ra nước ngoài tại Oceanlaw :

  • Nhận yêu cầu từ khách hàng, xử lý đơn;
  • Tư vấn cho khách hàng sơ bộ về nhãn hiệu, nhãn hiệu đó có thuộc đối tượng được đăng ký không;
  • Tra cứu nhãn hiệu sau đó gửi kết quả kèm theo tư vấn của chúng tôi;
  • Tra cứu chính thức: Nếu bước tra cứu sơ bộ nhận thấy nhãn hiệu có khả năng đăng ký thì sẽ tiến hành tra cứu chính thức;
  • Nhận kết quả và bài giao lại cho khách hàng;

Quy trình tra cứu nhãn hiệu, gia hạn nhãn hiệu hàng hóa độc quyền không hề phức tạp nhưng đòi hỏi doanh nghiệp phải có những kỹ năng, hiểu biết về phát lý, khi tra cứu hoặc đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Đa phần doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến văn phòng 0ceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779