Leaderboard Ad

Những giấy tờ đăng ký kết hôn cần thiết nhất

0

Khi đăng ký kết hôn điều đầu tiên cần quan tâm là những giấy tờ đăng ký kết hôn cần thiết là gì?, bởi đây là điều kiện cũng như bước quan trọng nhất giúp bạn tới gần hơn với thủ tục đăng ký kết hôn. Để biết được những giấy tờ đăng ký kết hôn cần thiết khi làm thủ tục kết hôn bạn hãy tham khảo hoặc gọi ngay tới cho chúng tôi để được tư vấn kết hôn trực tiếp và miễn phí.

Để có được những thông tin cần thiết về giấy tờ đăng ký kết hôn cần thiết bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Những giấy tờ đăng ký kết hôn cần thiết nhất

Những giấy tờ đăng ký kết hôn cần thiết nhất

Hồ sơ đăng ký kết hôn lập thành 01 bộ hồ sơ, gồm các giấy tờ dăng ký kết hôn sau:

1. Những giấy tờ đăng ký kết hôn cần phải nộp:

1.1. Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu To khai dang ky ket hon 2015 đính kèm)

  •  Nếu cả 2 bên nam, nữ cùng cư trú tại một địa phương như xã/ phường/ thị trấn hay cùng công tác tại 1 đơn vị trong lực lượng vũ trang nhân dân, thì 2 bên kết hôn chỉ cần điền vào1 Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.
  • Với trường hợp 2 bên nam nữ nộp bản gốcTờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân thì không cần nộp bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân vì 2 loại giấy tờ này đều có giá trị chứng minh về tình trạng hôn nhân của người đăng ký kết hôn.

1.2. Bản gốc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn (do Ủy ban nhân dân xã/ phường/thị trấn nơi cư trú của bên nam, nữ cấp).

  • Trong trường hợp 2 bên nam, nữ không cư trú cùng nhau thì bên nam hay bên nữ đăng kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải nơi cư trú của mình phải nộp giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về tình trạng hôn nhân.
  •  Đối với bên đang trong thời hạn công tác, học tập, lao động ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn thì giấy tờ đăng ký kết hôn cần phải có xác nhận của Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại về tình trạng hôn nhân của người ấy.
  • Đối với cán bộ, chiến sĩ đang còn công tác trong lực lượng vũ trang thì thủ trưởng đơn vị của người đó xác nhận tình trạng hôn nhân.

2. Những giấy tờ đăng ký kết hôn cần phải xuất trình:

  • Bản gốc Giấy chứng minh nhân dân của 2 bên nam, nữ.
  •  Bản gốc Giấy tờ về hộ khẩu.
  •  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay Tờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân trong hồ sơ giấy tờ đăng ký kết hôn của 2 bên nam nữ phải là bản gốc. Không dùng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã ghi mục đích sử dụng khác để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn, không dùng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã ghi mục đích tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn để sử dụng vào mục đích khác.
  •  Với trường hợp bên kết hôn là người đã có vợ, có chồng tuy nhiên đã ly hôn hay người kia đã chết thì giấy tờ đăng ký kết hôn phải xuất trình thêm là bản gốc bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật về việc ly hôn hay bản sao Giấy chứng tử của người vợ (hay người chồng) đã chết khi yêu cầu cấp xác nhận về tình trạng hôn nhân.

Những giấy tờ đăng ký kết hôn trên đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục đăng ký kết hôn có như thế thì bạn mới dễ dàng tiến hành thủ tục mà không gặp khó khăn gì. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì khi tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn, Luật Oceanlaw luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn giúp bạn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779