Leaderboard Ad

Nhận con nuôi nước ngoài có cần thời gian thử thách không

0

Điều kiện nhận nuôi con nuôi giữa những người có quan hệ họ hàng

Nhận con nuôi có quan hệ họ hàng thân thích với nhau là một thuận lợi lớn bởi, con nuôi sẽ được sống trong môi trường ruột thịt. Đúng với phong tục của người Việt Nam mà cũng được pháp lý quốc tế công nhận về con nuôi.

Thủ tục nhận con nuôi

Pháp luật Philippines  cũng đã quy định rõ ràng về nhận con nuôi, khi con nuôi đó cùng dòng máu, họ từ đời thứ 4 (8), Điều 7 Luật nuôi con nuôi của Trung Quốc cũng quy định nhận con nuôi họ hàng cùng huyết thống  nhưng sẽ khác họ từ đời thứ 3(9)…

Tuy nhiên, dù là thế nào đi nữa, ruột thịt, thân thích thì vẫn phải làm theo pháp chế , đúng quy định của pháp luật đề ra về nhận con nuôi. Việc xác lập quan hệ nuôi con nuôi có thể được thiết lập giữa những người có quan hệ với nhau,xác định xem khi nhận con nuôi thứ bậc của họ có thay đổi trong gia đình hay không.

Nhưng nếu là quan hệ huyết thống trực hệ thì không thể nhận con nuôi. Hiện nay luật này đã được quy định trong văn bản nhưng chưa có hiệu lực, hay chưa được mọi người biết đến. Ví dụ như : ông bà nội ngoại 2 bên  thì không thể nhận cháu ruột làm con nuôi được…

Xem thêm >>> Hồ sơ nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài.

Thời gian thử thách nhận con nuôi

Nhận con nuôi nước ngoài có cần thời gian thử thách không

thủ tục nhận con nuôi

Con nuôi có thể giải quyết cho các cặp vợ chồng không có con trở thành cha mẹ hợp pháp, do đây không phải là thân thích hay ruột thịt nên việc  này không hề dễ dàng. Quá trình xác lập việc nuôi con nuôi có 2 mặt của nó, vừa là bắt đầu quá trình mới giữa cha mẹ và người con nuôi đó, mà nó vừa là kết thúc của cha mẹ đẻ và con ruột.

Nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Do vậy những tranh cãi, khúc mắc,hay cảm súc… chắc chắn 2 bên sẽ không thể nào tránh khỏi. Cha mẹ phải làm thế nào cho con nuôi đó sớm hòa nhập với môi trường, tạo lên sự gắn kết bên vững, tạo thân quen để hình thành lên quan hệ giữa Cha mẹ và con nuôi. Cũng tùy theo điều kiện của từng nước mà được pháp luật quy định thời gian thử thách nhận con nuôi. Đây là thủ tục nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài mà được nhiều nước quy định, đảm bảo quyền lợi cho trẻ em đó.

>>> Đây là khoảng thời gian thử thách, xem con nuôi đó có thích ứng hay hòa hợp được trong môi trường đó không, Khi hết thời gian thử thách cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định có hay không công nhận về nhận con nuôi. Đầy là nhằm đảm bảo quyền lợi của từng người.

Tuy nhiên thời gian thử thách nhận con nuôi vẫn chưa được pháp luật Việt Nam quy định, sau khi  hoàn thành thủ tục nhận con nuôi, cơ quan có thẩm quyền xét duyệt xem có đủ điều kiện nhận con nuôi hay không. Luật thời gian thử thách đã có trên luật quốc tế và ở một số quốc gia ….Hiện nay thời gian thử thách là cần thiết bởi xác định được môi trường phù hợp với trẻ, tốt cho khả năng phát triển áp dụng cho nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài mà ở cả trong nước.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến văn phòng luật sư Oceanlaw, để được tư vấn một cách tốt nhất với nhân viên trẻ có kinh nghiệm, có thể giải đáp được mọi thắc mắc của bạn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779