Leaderboard Ad

22 / 01/ 2016 đứa trẻ đầu tiên ra đời nhờ mang thai hộ

0

Đứa trẻ đầu tiên ra đời nhờ mang thai hộ đúng theo quy định của pháp luật.

Đúng 7h sáng ngày 22/1/2016 thì đứa trẻ đầu tiên được sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ do đích thân  GS. Nguyễn Việt Tiến trực tiếp mổ đẻ.

22 / 01/ 2016 đứa trẻ đầu tiên ra đời nhờ mang thai hộ

Theo GS. Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, thì bé nặng 3,6kg , khi trào đời bé đã cất tiếng khóc rất to. Đỡ trên tay cô con gái mà hơn 16 năm vợ chồng trông đợi, người mẹ không kìm nén được cảm súc mà bấy nâu nay anh chị đã mong đợi.

Suốt thời gian chờ đợi con, anh chị thấp thỏm không yên. Mỗi lần đi kiểm tra định kỳ, vợ chồng anh đều đi theo. Người mang thai hộ đã 46 tuổi nhưng mẹ tròn con vuông.

Ngay sau khi được sinh ra bé gái đã được đặt tên là Đinh Hào Quỳnh Anh. Giáo sư Tiến cho biết thành công của việc mang thai hộ, đã mang y học việt nam lên tầm cao mới,y học phát triển.

Ông cho biết, người vợ do bị nhi hóa tử cung nên không có khẳ năng sinh con, nên trường hợp này mang thai hộ là hoàn toàn hợp pháp. “Nếu không có quy định về mang thai hộ, có lẽ vợ chồng anh Hào không bao giờ có cơ hội có được một đứa con máu mủ”, ông Tiến cho hay.

Theo lời anh Hào, một thời gian nhưng không có tin vui, đến năm 2003 vợ anh được mổ nội soi ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương bác sĩ kết luận vợ anh không thể sinh con được nữa. Các bác sĩ cũng cho biết chỉ khi nào Việt Nam có luật cho phép mang thai hộ thì anh chị mới có cơ hội có con của mình.

“Từ khi biết thông tin đó, chúng tôi hi vọng vô cùng. Khi ti vi thông báo luật cho phép mang thai hộ được triển khai, ngay ngày hôm sau hai vợ chồng đã lên bệnh viện. May mắn trong quá trình làm thủ tục được các bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện giúp đỡ rất nhiều”, anh Hào cho biết.

Anh Hào cho biết, người mang thai hộ sẽ giúp vợ chồng anh Hào chăm sóc con gái trong tháng đầu tiên và sau đó sẽ trao lại cho vợ chồng anh chị.

Được biết, kinh phí cho trường hợp này bằng chi phí như thụ tinh trong ống nghiệm thông thường.
Nếu bạn đang phân vân chưa biết rõ luật mang thai hộ cần những điều kiện nào thì có thể liên hệ đến văn phòng luật OCEANLAW để được tư vấn mang thai hộ , cũng như hồ sơ thủ tục cần thiết.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779