Leaderboard Ad

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài mới nhất

0

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài là điều mà bạn không thể bỏ qua, bởi đây chính là điều kiện tiên quyết để xem sét bạn có đủ điều kiện để làm dâu xứ người. Do đó bạn nên chú ý những tư vấn kết hôn với người nước ngoài và giải quyết các vấn đề liên quan để không gặp vướng mắc khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

“Hỏi về Điều kiện kết hôn với người nước ngoài
Tôi là công dân Việt Nam và có quen một chàng trai quốc tịch Anh và anh ấy cũng đang làm việc cùng công ty với tôi tại VIệt Nam. Chúng tôi đã yêu nhau được khá lâu và giờ quyết định đi tới hôn nhân, nhưng có một vấn đề làm tôi băn khoăn là Điều kiện kết hôn với người nước ngoài theo quy định tại Việt Nam là như thế nào? Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ phía Luật sư.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
Gửi bởi: Mai Lan”

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài mới nhất

 

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài mới nhất

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi với câu hỏi điều kiện kết hôn với người nước ngoài chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 68/2002/NĐ-CP, những điều kiện kết hôn với người nước ngoài như sau:
Với việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân người nước ngoài, các bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn, công dân người nước ngoài còn phải tuân theo quy định tại Điều 9 và Điều 10 của Luật Hôn nhân và gia đình của Việt Nam về điều kiện kết hôn và các trường hợp cấm kết hôn, nếu việc kết hôn được tiến hành trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam.
  Điều kiện kết hôn giữa công dân việt nam và điều kiện kết hôn với người nước ngoài được quy định như sau:

  •  Nam giới từ hai mươi tuổi trở lên, nữ giới từ mười tám tuổi trở lên.
  • Việc kết hôn giữa nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc bên nào, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hay cản trở.
  • Việc kết hôn không thuộc một trong những trường hợp cấm kết hôn.

Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây:

  •  Người đang có vợ hay có chồng.
  •  Người không có khả năng kiểm soát năng lực hành vi dân sự;
  • Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời.
  • Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi, giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;
  • Giữa những người cùng giới tính.

 Quy định của pháp luật trong quan hệ hôn nhân và gia đình và kết hôn với người nước ngoài

Theo quy định tại Điều 7 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 về việc áp dụng pháp luật về hôn nhân và gia đình đối với quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài và điều kiện kết hôn với người nước ngoài được quy định như sau:

  • Những quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được áp dụng đối với quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, trừ trường hợp Luật hôn nhân gia đình có những quy định khác.
  • Với trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hay tham gia có quy định khác với quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế

Trên đây là những thông tin bạn cần tham khảo về điều kiện kết hôn với người nước ngoài bạn hãy chuẩn bị thật tốt để hoàn thành thủ tục và hồ sơ thật tốt nhé. Để tránh những vướng mắc không đáng có bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779