Leaderboard Ad

7 vấn đề cơ bản cần phải thảo luận trước hôn nhân

0

Đăng ký kết hôn là chuyện trọng đại trong đời của mỗi người do đó trước khi kết hôn bạn cần dược tu van ket hon và nghe những lời khuyên từ những chuyên gia. Đặc biệt là bạn cần thảo luận trước hôn nhân với người bạn đời của mình, có như thế thì hai mới có tìm được những điểm chung và không xảy ra mâu thuẫn với những vấn đề này.

Để tránh những tranh luận không đáng có xoay quanh những vấn đề trong đời sống hàng ngày thì bạn nên thảo luận trước hôn nhân những vấn đề dưới đây trước hôn nhân để hai bạn tránh bất đồng quan điểm trong cùng một vấn đề.

7 vấn đề cơ bản cần phải thảo luận trước hôn nhân

1. Thảo luận trước hôn nhân về vấn đề chuyên thủy

Chung thủy trong hôn nhân là vấn đề quan trọng nhất đôi với mỗi gia đình cần phải mang ra thảo luận trước hôn nhân, bởi nó chính là ngồi nổ cho các cuộc chiến gia đình. Có một vài người chấp nhận chuyện vợ / chồng của mình có người tình bên ngoài, mặc dù vậy số đó vô cùng ít, hầu hết mọi người đều muốn mình là duy nhất đối với người kia.

Hãy trao đổi và thảo luận thẳng thắn với nhau về vấn đề này trước khi đi tới hôn nhân và thảo luận cho tới khi hai bạn thống nhất quan điểm về vấn đề này. Có như thế thì thảo luận trước hôn nhân mới đem lại hạnh phúc.

2. Con cái cũng là vấn đề cần thảo luận trước hôn nhân

Vấn đề thảo luận trước hôn nhân mà hai bạn không nên bỏ qua đó là con cái . Hai bạn nên thảo luận trước với nhau về việc có con hay không, nếu hai người quyết định có con thì vào thời điểm nào.

Vì thực tế cho thấy mâu thuẫn trong hôn nhân về chuyện có con hay không đã khiến nhiều cặp vợ chồng phải làm thủ tục trong tiếc nuối khi mới kết hôn. Bạn đừng nghĩ rằng cưới xong rồi sẽ từ từ thuyết phục người bạn đời của mình về chuyện này thì đây là một sũy nghĩ sai lầm .

3. Tiền bạc là vấn đề không nên bỏ qua khi thảo luận trước hôn nhân

Vấn đề 2 bạn sẽ quản lý tiền bạc như thế nào thực sự không phải là vấn đề lớn. Trên thế giới có nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc, trong đó có các cặp quản lý tiền bạc chung cũng có các cặp mà mỗi người quản lý tiền bạc riêng. Vấn đề ở đây là 2 bạn có thể bình tĩnh ngồi lại và nói chuyện tiền bạc 1 cách thực tế hay không.

Nếu việc tiền của 2 người được sử dụng hay  tiết kiệm như thế nào là điều gây mâu thuẫn trước khi lấy nhau thì chuyện đó sẽ trở nên tệ hơn nữa khi 2 người về sống dưới 1 mái nhà.

Nếu người bạn đời của bạn không muốn nói đến vấn đề này, hay không nghĩ rằng thảo luận trước hôn nhân về chuyện tiền bạc là quan trọng, thì bạn hãy tạm gác lại chuyện đám cưới cho tới khi vấn đề này được cả hai thống nhất.

4. Tình dục là vấn đề nhạy cảm nhưng không nên tránh né khi thảo luận trước hôn nhân

Tình dục là vấn đề khá nhạy cảm và khó nói nhưng nó là vấn đề bạn cần phải thảo luận trước hôn nhân . Tìm hiểu và giải quyết mọi vấn đề liên quan tới tình dục của cả hai trước khi đi tới hôn nhân.

Hơn nữa, sự khác biệt trong thói quen, sở thích hoặc khao khát tình dục cũng như các vấn đề có liên quan thực sự có thể chia rẽ 2 bạn.

Nếu 2 bạn không thể nói về mấy chuyện này hoặc đối phương cảm thấy đây là điều không quan trọng, không cần bàn tới, hay không muốn thảo luận thì đừng nghĩ tới chuyện lấy nhau.

5. Gia đình và họ hàng hai bên sẽ khiến bạn đau đầu khi không thảo luận trước khi kết hôn

Có thể gia đình và họ hàng hai bên rất mực yêu quý 2  bạn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ được can thiệp sâu vào quan hệ vợ chồng hai người . Do đó, nếu 1 trong 2 bạn không thể xác định ranh giới rõ ràng với gia đình bố mẹ và 2 bên nội ngoại về những chuyện như tiền bạc, con cái,… thì câu chuyện mâu thuẫn với gia đình chồng/vợ là chuyện hàng ngày.

6. Việc nhà cần phải được thảo luận trước hôn nhân

Nhiều người có quan điểm là việc nhà là của phụ nữ, chính vì thế mà hai bạn nên bàn bạc và thảo luận trước hôn nhân để đạt được quan điểm nhất quán.

Hãy thử hỏi xem người bạn đời của bạn có sẵn sàng làm việc nhà hay không, nếu câu trả lời là “Không”, thì bạn có những cách đàm phán đề hai người cùng chia sẻ công việc nhà với nhau.

Nếu không có cách nào khả quan và bạn không thể làm việc nhà một mình hay không thể thuê người giúp việc… thì hãy khoan nghĩ tới đám cưới. Đây cũng là 1 trong các vấn đề “nhỏ mà không nhỏ” chút nào và cần thỏa thuận trước hôn nhân .

7. Bạo lực trong hôn nhân

Nếu người bạn đời của bạn gặp khó khăn với việc kiểm soát cơn nóng giận của bản thân, hay ghen tuông vô cớ,hoặc tìm cách kiểm soát mọi hành động của bạn, hay thậm chí khiến bạn ở trong tâm trạng bất an thì hãy hoãn ngay đám cưới đó lại. Đây là các dấu hiệu tiềm ẩn cho hành vi bạo hành. Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi được đối phương. Thực tiễn cho thất là bạn không thể bởi đây là vấn đề cần sự can thiệp của những chuyên gia.

Tóm lại, để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc và tìm được tiếng nói chung của vợ chồng giữa các vấn đề trong cuộc sống thì hai bạn nên thảo luận trước hôn nhân có như thế mới dễ dàng giải quyết về để mà không gây mâu thuẫn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779