Leaderboard Ad

4 trường hợp mang thai hộ đầu tiên thực hiện tại Bệnh viện Từ Dũ

0

Mang thai hộ là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng ming đợi, khi họ không có khả năng trực tiếp sinh con thì luật mang thai hộ cho phép họ có thể nhờ người có đủ điều kiện giúp họ mang thai. Nhưng trước tiên cần phải hoàn thành những thủ tục và xác nhận mang thai hộ , 4 ca mang thai hộ đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Từ Dũ mở ra những tia hi vọng mới có các gia đình hiếm muộn.

Trưa nay 17.9, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM) đã thông tin về 4 trường hợp đầu tiên thực hiện mang thai hộ tại Khoa Hiếm muộn của bệnh viện.
Theo đó, từ khi bắt đầu triển khai thực hiện mang thai hộ (tháng 7.2015), đến nay Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ đã tiếp nhận 18 hồ sơ (18 trường hợp) có nguyện vọng thực hiện mang thai hộ. Qua kiểm tra, có 13 hồ sơ đủ điều kiện, thủ tục pháp lý, được duyệt, và đã có 8 trường hợp đủ điều kiện điều trị.

Một trong những các bước có trong quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

Hiện có 3 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện mang thai hộ, gồm: Bệnh viện Phụ sản T.Ư (Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM), và Bệnh viện đa khoa T.Ư Huế. Sau này, tùy vào nhu cầu thực tế sẽ mở rộng thực hiện mang thai hộ ở các bệnh viện khác.

Theo bác sĩ Lê Thị Minh Châu – Trưởng Khoa Hiếm muộn, đến nay đã có 4 trường hợp thực hiện chuyển phôi, trong đó đã có 2 trường hợp có thai.

– Trường hợp mang thai hộ thành công thứ nhất là một cặp vợ chồng hiếm muộn, ngụ tại tỉnh Khánh Hòa, đã kết hôn 4 năm. Người vợ sinh năm 1987, bị khiếm khuyết về cơ quan sinh sản là không có cổ tử cung, tử cung không phát triển lớn lên được mà chỉ như của một bé gái. Vì vậy, chị không thể mang thai.
Người nhận mang thai hộ cho cặp vợ chồng này là chị em họ, sinh năm 1982. Hiện người mang thai hộ đã đậu thai được 7 tuần, siêu âm thấy tim thai và xác định là song thai.

– Trường hợp thứ hai là một cặp vợ chồng hiếm muộn ngụ ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Người vợ sinh năm 1984, bị dị tật tử cung nhỏ không phát triển. Các bác sĩ đã điều trị kích tử cung tới 6 lần nhưng thất bại. Vì thế, bệnh nhân được chỉ định thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.
Người mang thai hộ cho cặp vợ chồng nói trên cũng là chị em họ, sinh năm 1988. Hiện người mang thai hộ cho cặp vợ chồng này đã mang thai được hơn 5 tuần, dự kiến trong tuần tới sẽ siêu âm kiểm tra lại để xác định tín hiệu tim thai.
“Khi biết thực hiện mang thai hộ thành công, các cặp vợ chồng hiếm muộn vô cùng mừng rỡ. Đối với họ hành trình tìm kiếm đứa con thật gian nan. Tuy không thể tự mang thai nhưng trứng và tinh trùng đều là của hai vợ chồng. Những phụ nữ này tâm sự nếu không có nghị định cho phép mang thai hộ có lẽ họ không bao giờ được hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ”, bác sĩ Châu kể.

Mang thai hộ là điều mà nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn mong muốn

Bác sĩ Trần Ngọc Hải, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện cho biết các cặp vợ chồng được thực hiện mang thai hộ thành công rất vui mừng. Bởi vì có nhiều trường hợp trứng và tinh trùng của vợ chồng đều tốt, nhưng vì lý do nào đó (chẳng hạn như, vợ dị tật tử cung, bệnh lý…) nên người vợ không thể mang thai được. Nay, nhờ cho phép mang thai hộ nên họ mới có con được.

Theo luật, cặp vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau: Có xác nhận của đơn vị y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi làm thụ tinh trong ống nghiệm; Vợ chồng đang không có con chung; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý. Còn người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau: Là người thân thích cùng hàng của bên vợ (hoặc bên chồng) nhờ mang thai hộ; Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần duy nhất; Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của đơn vị y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; Nếu người phụ nữ mang thai hộ đã có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của chồng; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Trên đây là những thông tin mới nhất về 4 trường hợp mang thai hộ đầu tiên, đề có thể hoàn thành thủ tục và được xác nhận mang thai hộ thì bạn cần liên lạc ngay với những luật sư của chúng tôi để được tư vấn và giúp hoàn thành những thủ tục cần thiết nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779