Leaderboard Ad

Lắng nghe 4 lời khuyên trước khi kết hôn từ chuyên gia

0

Đăng ký kết hôn là vấn đề lớn đối với mỗi người, chính vì thế mà trước khi kết hôn thì bạn nên tham khảo những lời khuyên trước khi kết hôn từ phía chuyên gia và những người có kinh nghiệm chuyên môn. Dưới đây là những lời khuyên và tư vấn kết hôn của các chuyên gia về hôn nhân và gia đình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và lời khuyên trước khi kết hôn tốt nhất

Lắng nghe 4 lời khuyên trước khi kết hôn từ chuyên gia

Hãy lắng nghe những lời khuyên trước khi kết hôn dưới đây

1. Những trường hợp không nên kết hôn.

Lời khuyên trước khi kết hôn cho những cặp vợ chồng không nên kết hôn như sau, không nên kết hôn :

 • Không kết hôn giữa những người có quan hệ huyết thống trực hệ hay anh em 3 đời trong dòng họ.
 • Không nên kết hôn giữa những người bị bệnh về  trí tuệ kém phát triển loại nặng, người bị bệnh tinh thần phân liệt, hay người bị bệnh thần kinh có tính bạo lực, nóng nảy, phiền muộn.
 • Không nên kết hôn giữa những người cơ quan sinh dục có khiếm khuyết trầm trọng không có phương pháp chữa trị được, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt tình dục : bị dị tật bẩm sinh không có dương vật hay không có tinh hoàn….
 • Người bị bệnh về tạng khí trầm trọng đã bị phát triển đến mức nguy hiểm đến tính mạng hay có khối u tính không có phương pháp chữa trị .
 • Không nên kết hôn giữa những người bị một số bệnh mà sau khi kết hôn sẽ trở nên nghiêm trọng thêm và xấu đi nhanh chóng,hay một số bệnh di truyền ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đời sau, như 1 bên nam hay nữ bị bệnh động kinh có tính nguyên phát, bị thận đa nang (một loại bệnh về thận có tính bâm sinh) hay cả 2 bên đều bị bệnh bạch tạng…

>>> Tham khảo: Đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì? : https://oceanlaw.com.vn/dang-ky-ket-hon-can-nhung-giay-to-gi.html

>>> Xem thêm: Đăng ký kết hôn https://oceanlaw.com.vn/dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai.html

2. Những cặp vợ chồng nên tạm hoãn kết hôn.

Những lời khuyên trước khi kết hôn cho những cặp đôi nên tạm hoãn kết hôn:

 •  Nên tạm hoãn kết hôn giữa những người bị bệnh tình dục, bệnh phong trước khi chưa chữa trị khỏi hẳn. Những người bị bệnh về tinh thần ở thời kỳ đang phát triển hay giữa những người bị bệnh tinh thần đã ổn định chưa được trên 2 năm.
 • Giữa những người bị những loại bệnh truyền nhiễm theo quy định đã ở trong thời kỳ phải cách ly, bị những bệnh mạn tính thời kỳ đang phát triển, giữa những người chức năng làm thay các cơ quan như tim, gan, thận, phổi, não không toàn vẹn.
 •  Giữa những người có khiếm khuyết và những bệnh trong hệ thống sinh sản có thể chữa khỏi được thì phải chờ đến sau khi chữa khỏi hẳn rồi mới nên đăng ký kết hôn.

3. Lời khuyên trước khi kết hôn cho những cặp vợ chồng nào không nên sinh con

 

Lời khuyên trước khi kết hôn cho những cặp vợ chồng không nên sinh con:

 • Bất cứ 1 bên nam hoặc nữ bị một vài bệnh di truyền tương tự bệnh AD, ví dụ như dinh dưỡng của các cơ có tính tê cứng không tốt, phát dục của xương và xương sụn không toàn vẹn hay bị u tế bào gốc ở võng mạc mắt…..
 • 2 bên nam hay nữ có các bệnh di truyền như bị bệnh câm điếc bẩm sinh, bệch bạch tạng….
 • 2 bên nam hay nữ thuộc hệ gia đình có những người bị bệnh di truyền ví dụ như bệnh tim có tính bẩm sinh, bị bệnh như thần kinh phân liệt, bị bệnh thần kinh có tính bạo lực, nóng nảy, phiền muộn. Khi bị các bệnh này thì cho dù bệnh tình đã được chữa ổn định đi nữa thì vẫn không nên sinh con.
 • Giữa những người bị bệnh di truyền trầm trọng có thể gây tử vong hay làm cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày không thể tự lo liệu được, ảnh hưởng trực tiếp tới đời con cái sau này.

4. Lời khuyên trước khi kết hôn cho những cặp vợ chồng có thể kết hôn ,sinh con tuy nhiên cần khống chế giới tính của con.

– Theo lời khuyên trước khi kết hôn thì hai người bị bệnh di truyền Sex – link (là những người bị bệnh máu chậm đông, dinh dưỡng của cơ có tính tiến triển không tốt), nếu đã biết về phụ nữ là người mang theo gen gây bệnh thì lần có thai này phải được chẩn đoán trước khi sinh, kiểm tra giới tính của thai nhi, có thể khống chế chỉ cho sinh con gái, không để sinh trai.

Trên đây là những lời khuyên trước khi kết hôn của những chuyên gia dành cho những cặp vợ chồng đã đang và sắp kết hôn, hãy lắng nghe và chia sẻ những lời khuyên trên để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779