Đang thực hiện
  • Hotline
  • Doanh nghiêp & Đầu tư
  • Giấy phép và SHTT
  • Sổ đỏ & Hôn nhân
Văn phòng
(043) 795 7776
0965 15 13 11 - 0904 445 449
Văn phòng
(043) 795 7779
0965 15 13 11 - 0904 445 449

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thời gian đăng: 15/06/2015 14:18
Theo quy định Nghị định 102/2013/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì bỏ khái niệm "Gia hạn giấy phép lao động" mà thay vào đó là khái niệm và thủ tục "Cấp lại giấy phép lao động". Chính vì vậy khi doanh nghiệp có người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hết hạn theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo thủ tục sau:

Căn cứ pháp lý

- Bộ Luật Lao động.
- Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải xin cấp giấy phép lao động
- Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của NĐ số 34/2008/NĐ-CP; Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ Lao động - TBXH hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP và Nghị định số 46/2011/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP.

Trình tự thực hiện xin gia hạn giấy phép lao động

- Trước ít nhất 10 (mười) ngày nhưng không quá 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam phải nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.
- Trong thời hạn 10 (mười) ngày tính theo ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động hợp lệ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải gia hạn giấy phép lao động. Trường hợp không gia hạn giấy phép lao động phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thành phần hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động

a) Thành phần hồ sơ gồm:
- Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu số 8 ban hành kèm theo Thông tư này;
- Bản sao hợp đồng học nghề được ký giữa doanh nghiệp với lao động Việt Nam để đào tạo lao động Việt Nam thay thế công việc mà người nước ngoài đang đảm nhiệm hoặc văn bản để chứng minh đã thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo lao động Việt Nam theo quy định tại khoản 1 Điều 132 của Bộ luật Lao động để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhiệm. Nội dung chương trình, kế hoạch đào tạo gồm: số lượng người cần đào tạo vào từng vị trí công việc, thời gian và hình thức đào tạo, nơi đào tạo và việc tổ chức thực hiện đào tạo, kết quả đào tạo;
- Bản sao hợp đồng lao động;
- Giấy phép lao động đã được cấp;
b) Số lượng hồ sơ:  01  (bộ)

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 10 (mười) ngày tính theo ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động hợp lệ.

Mọi thông tin quý khách cần tư vấn liên hệ  04. 3795 7776 - 04. 3795 7779       hoi dap
 
>> Trang chủ : oceanlaw.vn - oceanlaw.com.vn
>>  Luật đầu tư: http://giayphepdautu.vn
>>  Luật doanh nghiệp : http://thanhlapcongtyuytin.vn
>> Sở hữu trí tuệ : http://dangkybaohothuonghieu.com 
>> Giấy phép :giayphepcon.com - giayphepcon.net - xingiayphepcon.com
 
Hotline : 0965151311 - 0903 481 181
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên
ADV Right 1