Leaderboard Ad

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu

0

Thực phẩm nhập khẩu cần được công bố  tiêu chuẩn chất  lượng để đảm bảo uy tín người bán và sự tin tưởng của người mua. Thực phẩm nhập khẩu cần biết rõ nguồn, chất lượng để đảm bảo cho người tiêu dùng.
Ngày nay mức thu nhập khá cao nên đời sống cũng được cải thiện phần nào? Chính vì thế nguồn cung trong nước không đáp ứng hết được nhu cầu của người dân nên phải nhập khẩu thực phầm để cung cấp đủ cho nhu cầu của người dân.
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP đã quy định rõ ràng về luật an toàn thực phẩm :” Thực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục an toàn thực phẩm cấp giấy phép” .
>> Công bố tiêu chuẩn chất lượng yến sào
>>Công bố tiêu chuẩn chất lượng cafe

VÌ SAO PHẢI CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Thực phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa ra lưu thông.
Hiện nay thực phẩm nhập khẩu càng ngày càng phổ biến và bày bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên thực phẩm có đảm bảo an toàn không thì chúng ta không thể biết rõ được. Chính vì vậy quý khách hãy chọn những sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu

HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

•       Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm
•       Bản công bố hợp quy hoặc bản phù hợp với quy định An toàn thực phẩm
•       Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc Giấy chứng nhận y tế hoặc bản tương đương do cơ quan Nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp (nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm)(bản gốc hoặc bản sao chứng thực).
•       Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực).
•       Kế hoạch giám sát định kỳ
•       Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước sản xuất.
•       Nội dung nhãn phụ sản phẩm
•       Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với sản phẩm nhập lần đầu)
•       Giấy Đăng Ký Kinh Doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
•    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điệu kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với đối tượng phải cấp (bản sao phải có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
•    Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc bản tương đương nếu có.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ Trợ Trực Tuyến
icon phone
Hotline: (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779